Hér munum við mæðgur blogga um það sem stendur öllum nærri, en það er matur og matargerð!
sunnudagur, 2. júní 2013
Ítalskar kjötbollur
Kjötbollur geta að mínu mati verið hvort sem er hversdags eða helgarmatur og eru bara nokkuð vinsælar hér á þessu heimili. Hér er notast við gamlan og góðan grunn af partýbollum sem er poppaður upp með kryddi og parmesanosti.
Fyrirtaks sunnudagsmáltíð.
- Ingibjörg.
Kjötbollur
500 g nautahakk
75 g mulið ritzkex
2 msk lauksúpuduft
1 egg
3 msk rifinn parmesanostur
3 tsk oregano eða ítölsk kryddblanda
1/2 tsk svartur pipar
Blandið öllu saman í skál og hrærið saman þar til þetta er orðið að samfelldu deigi.
Mótið litlar bollur og raðið í eldfast mót.
Bakið í ofni við 180°C í 10-15 mínútur.
Sósa
1 laukur, smátt saxaður
2-3 hvítlauksrif, pressuð
1/2 rauð paprika smátt skorin
8 ferski tómatar, skornir í bita
1 tsk oregano
1 tsk grænmetiskraftur
1 tsk nautakraftur
1 tsk ítölsk hvítlauksblanda (Pottagaldrar)
salt og pipar eftir smekk
2 litlar dósir tómatmauk
1 tsk hlynsýróp
Mýkið lauk og papriku í olíu á vel heitri pönnu í smá stund.
Bætið tómötum út í og látið malla á meðan kryddið er sett út í.
Bætið tómatmaukinu saman við ásamt hlýnsýrópinu, hrærið vel saman og leyfið þessu að malla undir loki í 10 mínútur.
Setjið steiktu kjötbollurnar út í sósuna og leyfið þessu að malla saman við vægan hita
í nokkrar mínútur.
Berið fram með pasta, grænu salati og rifnum parmesanosti.
Verði ykkur að góðu!
Gerast áskrifandi að:
Birta ummæli (Atom)
Engin ummæli:
Skrifa ummæli