sunnudagur, 23. júní 2013

Rabbarbarabrjálæði.


Ég var svo heppin að fá þó nokkuð af rabbarbara og ákvað að nýta hann í allskonar tilraunastarfsemi. Ég bjó til síróp sem hægt er nota á ýmsan máta, múffur og aðeins öðruvísi sultu. Þessu var bara vel tekið í kotinu og nú vona ég bara að það komi aftur rabbarbari í hús með haustinu í fekari tilraunir!
 - Ingibjörg.


Rabbarbarasíróp.

750 g rabbarbari
3 dl vatn


  • Sjóðið saman í 10-15 mínútur og síið í nokkrar klukkustundir í gegn um grisju. Úr þessu kom 1/2 lítri af saft.
  • Setjið saftina í pott og bætið við 450 g sykur, 2 tsk sítrónusafa og 1 vanillustöng.
  • Sjóðið saman í 15 mínútur, kælið í pottinum í smástund og setjið á krukkur.


Þetta síróp er hægt að nota á pönnukökur og vöfflur, út á ís og sem smá bragð í kalda drykki, t.d. sódavatn.


Rabbarbara - og eplamúffur.

2 egg
2 dl hrásykur
4 dl fínt spelt
2 1/2 tsk lyftiduft
1/2 tsk vanillusykur
90 g brætt smjör
1 dl mjólk
2-3 dl rabbarbari, gott er að sjóða hann aðeins til að mykja hann, ég notaði það sem gekk af saftinni við sírópsgerðina
1 epli, skrælt og smátt saxað
kanilsykur


  • Þeytið egg og sykur létt og ljóst.
  • Blandið öðru saman við og hrærið saman, ekki of lengi svo þær verði ekki seigar.
  • Setið deigið í muffinsmót (passar í 30-35 stk) stráið smá kanilsykri yfir hverja köku og bakið í 15-18 mínútur við 200°C.

Þetta deig er líka hægt að setja í bökumót og baka í 20 -25 mínútur og bera fram með rjóma eða ís!

Rabbarbarasulta með jarðaberjum og kanilkeim.

600 g rabbarbari
300 g frosin jarðarber
500 g sykur
1 lime, safi og rifinn börkur
2 kanilstangir, settar út í síðustu 10 mínúturnar af suðutímanum


  • Setjið allt saman í pott og sjóðið saman í 20-30 mínútur eða þar til allt er vel maukað og þykkt.
  • Kælið aðeins í pottinum og setjið á krukkur.



Amerískar pönukökur.

Ég ætla að láta hér fylgja með uppskrift af amerískum pönnukökum og hvet ykkur til að nota rabbarbarasírópið með þeim.

4 dl spelt eða hveiti
1 tsk lyftiduft
1/2 tsk matarsódi
1/2 tsk salt
1 tsk vanillusykur
2 egg
2 1/2 - 3 dl mjólk
25 g brætt smjör


  • Blandið þurrefnunum saman í skál.
  • Setjið egg og mjólk í aðra skál, þeytið því saman og hellið síðan saman við þurrefnin og þeytið vel.
  • Hellið bræddu smjörlíkinu saman við í lokin og blandið saman.
  • Bakið á pönnu við miðlungshita þar til þær eru gullinbrúnar.


Njótum alls þess er sumarið gefur okkur!

Engin ummæli:

Skrifa ummæli