mánudagur, 17. júní 2013

Döðluterta með piparmynturjóma

Það er alveg komin tími á eins og eina Hnallþóru og að bjóða góðu fólki í kaffi og köku ekki satt? 17. júní er tilvalinn dagur til þess en hinir 364 eru líka afbragðs tertudagar! Þessa uppskrift átti ég til handskrifaða í einni af mínum gömlu uppskriftastílabókum og hef ég ekki hugmynd hvaðan hún upphaflega kemur. Hún hefur verið óspart notuð við ýmis tækifæri.
- Ingibjörg

Botnar:

4 egg
2 1/2 dl sykur
70 g smjör

  • Hrærið saman í nokkrar mínútur þar til blandan er létt og ljós.

2 1/2 dl kókosmjöl
2 1/2 dl hveiti
1/2 tsk lyftiduft
2 1/2 dl saxaðar döðlur
100 g saxað suðusúkkulaði

  • Blandið öllum þurrefnunum vel  saman í skál og bætið síðan út í eggjahræruna, hrærið þar til allt er vel blandað. Deilið deiginu í 2 vel smurð og hveitistráð 24 cm form og bakið í 20 -25 mínútur við 180°C. Kælið vel.

Leggið botnana saman með 1 pela af þeyttum rjóma, 100 g söxuðu Pipp, 1 tsk vanillusykri og ávöxtum,  t.d perum eða jarðaberjum. Ef notaðir eru niðursoðnir ávextir er tilvalið að bleyta aðeins í botnunum með safanum.


Krem ofan á:

2 eggjarauður
2-3 msk flórsykur
50 g brætt suðusúkkulaði
1 peli rjómi, þeytur

  • Þeytið eggjarauður og flórsykur saman í smá stund.
  • Bætið bræddu súkkulaði saman við og þeytið aðeins áfram.
  • Blandið þeytta rjómanum rólega saman við með sleikju.

Setjið ofan á kökuna og skreytið með ávöxtum.
Kakan er best ef sett er á hana með góðum fyrirvara.



Engin ummæli:

Skrifa ummæli