laugardagur, 7. september 2013

Vanillukaka með hindberjasultu

Þessi varð til við tilraunamennsku á laugardagsmorgni. Stundum hellist yfir mig að gera eitthvað til að eiga með kaffinu, svona ef einhver skyldi nú detta inn :) Viti menn! Ég fékk góða vinkonu óvænt í kaffi og hún gaf tilrauninni ágætiseinkunn sem og heimilisfólkið. Alveg fínasta kaka á vindasömum laugardegi.
 - Ingibjörg.


Kökudeigið:
160 g mjúkt smjör
2 dl sykur
3 egg
2 1/2 dl spelt
eða hveiti
2 tsk lyftiduft
örlítið salt

  • Þeytið smjör og sykur vel saman.
  • Bætið eggjum saman við, einu í einu og hrærið vel á milli.
  • Hrærið þurrefnunum saman við.


Vanillukrem:
2 msk hveiti
2 msk sykur
2 dl mjólk
1 eggjarauða
1 1/2 tsk vanillusykur
örlítið salt

  • Setjið allt nema vanillusykur og salt í pott, látið suðu koma upp og hrærið stöðugt í með sósuþeytara.  Þegar blandan þykknar er potturinn tekinn af hellunni og vanillu og salti bætt í. Kælið.


  • Setjið helminginn af kökudeiginu í smurt kökuform (ég notaði gamaldags 26 cm form með sveif í botninum, mjög gott að losa kökur úr þannig formi :) )
  • Smyrjið hindberjasultu (eða sultu/ávöxtum að eigin vali) á deigið, dreifið vanillukreminu jafnt yfir sultuna og að lokum restinni af kökudeiginu.
  • Bakið í u.þ.b 30 mínútur við 180-190°C.


  • Kælið kökuna í 10-15 mínútur í forminu, hvolfið henni síðan á grind eða bakka og kælið aðeins áfram áður en hún er sett á disk.
  • Ís eða rjómi með þessari klikkar ekki. 

Hafið það huggulegt í hauströkkrinu.

Engin ummæli:

Skrifa ummæli